Thanh niên Bến Cát: Theo tiếng gọi của non sông

Cập nhật: 22-02-2013 | 00:00:00

Thanh niên trúng tuyển (TNTT) của huyện Bến Cát đã chuẩn bị hành trang để lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Trong số họ có những người vừa tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ), nhưng vượt qua lợi ích cá nhân, họ đã lên đường theo tiếng gọi của non sông, đất nước.

 Phan Đình Trúc, TNTT xã An Điền: Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần

 Ấn tượng đầu tiên khi gặp Phan Đình Trúc là gương mặt điển trai, hiền lành hay cười và hay nói. Cha làm nông, mẹ làm giáo viên, vì thế từ nhỏ Trúc luôn được mẹ nhắc nhở: “Làm trai cho đáng nên trai, phải biết phục vụ cho quê hương, đất nước”. Vâng lời mẹ, Trúc luôn chăm chỉ học hành và sẵn sàng phụng sự khi Tổ quốc cần. Vừa tốt nghiệp trường CĐ nghề Việt Nam - Singapore, Khoa Công nghệ thông tin, Trúc lại thi vào ĐH Luật TP.HCM hệ tại chức. Nhưng khi có đợt tuyển quân, Trúc đã gác chuyện học sang một bên, tình nguyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ của một công dân.

Trúc chia sẻ: “Tiếp bước truyền thống cha anh, xứng danh là người con của mảnh đất anh hùng. Tôi tự hứa khi vào quân đội sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, chấp hành đúng kỹ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ lòng cha mẹ và địa phương đã tin tưởng”.

Nguyễn Xuân Tính, TNTT thị trấn Mỹ Phước: Góp phần bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc

 Học xong THCS, Nguyễn Xuân Tính tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) của khu phố 3, thị trấn Mỹ Phước. Tính cùng các anh em trong lực lượng đã tham gia bắt được nhiều đối tượng trộm cắp tài sản, gây gổ, đánh nhau… gây mất an ninh trật tự tại địa phương, góp phần bảo vệ an ninh trật tự cho khu phố. Ngoài ra, Tính còn hăng hái tham gia công tác Đoàn, vì thế năm qua Tính đã vinh dự được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng.

Tính cho biết: “Những năm tháng làm DQTV, tôi nhận thấy sự quan trọng của việc bảo vệ bình yên cho người dân ở khu phố. Nay sắp trở thành bộ đội là sắp góp phần bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Với ý nghĩa to lớn đó luôn thôi thúc tôi phải trở thành một anh bộ đội Cụ Hồ thực thụ. Vì thế, tôi tự hứa sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Mẹ Tính, cô Nguyễn Thị Thúy cho biết: “Môi trường quân đội là nơi giáo dục rất tốt, sẽ giúp cháu trưởng thành hơn, vì thế gia đình tôi luôn ủng hộ, động viên cháu yên tâm lên đường”.

Hồ Anh Vũ, TNTT xã An Điền: Môi trường quân đội là nơi rèn luyện bản thân

 Khép lại 3 năm đèn sách tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương hệ cao đẳng, khoa Tài chính Ngân hàng, Hồ Anh Vũ đang chuẩn bị tâm lý sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ của một công dân. Với Vũ, môi trường quân đội là nơi học tập, rèn luyện rất tốt cho bản thân để chuẩn bị hành trang bước vào đời.

Vũ chia sẻ: “Vào quân đội sẽ rèn luyện cho tôi sức khỏe, kỷ luật và đạo đức tốt. Đây là những kỹ năng cần thiết không chỉ riêng cho tôi mà tất cả thanh niên cần phải có. 18 tháng được rèn luyện chắc chắn sẽ giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều”.

 N.NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter