Thanh niên Bình Dương: Hăng hái tham gia các phong trào tình nguyện

Cập nhật: 15-10-2012 | 00:00:00
Thực hiện lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thanh niên (TN) Bình Dương đã không ngại gian khổ, đùm bọc, sẻ chia khó khăn với mọi người trong cuộc sống để xây dựng, phát triển quê hương ngày một giàu đẹp.Có thể nói, phong trào tình nguyện của TN là phong trào được xã hội đánh giá cao. Họ tình nguyện đến tận vùng sâu, vùng xa trong tỉnh, làm rất nhiều việc, được dân quý, dân yêu. Đến với dân và giúp thiếu nhi ôn tập hè, làm đường giao thông nông thôn, khơi thông cống rãnh, giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, lợp mái nhà, kéo đường dây điện, tuyên truyền phổ biến khoa học kỹ thuật mới cho người dân, TN nông thôn. Bạn Lương Ngọc Bích, sinh viên trường Trung cấp Nông lâm nghiệp, tham gia chiến dịch hè tình nguyện thổ lộ: “Mình rất tự hào là TN thế hệ Hồ Chí Minh. Vì vậy khi cóđiều kiện, mình lại tình nguyện đến với dân để giúp đỡ các em thiếu nhi, người nghèo, gia đình chính sách”. Hay anh Huỳnh Thanh Pho, Bí thư Chi đoàn ấp Xóm Mới, xã Thanh An (Dầu Tiếng) cho biết: “Học tập và làm theo gương Bác là một trong những hoạt động xuyên suốt của TN trong ấp và gắn với những hoạt động thiết thực như sống có ích, giúp đỡ trẻ em nghèo, người già cô đơn, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng khu, ấp văn hóa”.  

Thanh niên tình nguyện dạy chữ cho thiếu nhi

Thanh niên tình nguyện dạy chữ cho thiếu nhiLàm theo lời Bác, TN Bình Dương không chỉ thể hiện sức trẻ trên các hoạt động xã hội, mà họ còn rất yêu thương, đùm bọc nhau trong cuộc sống. Để giúp TN nghèo có vốn làm ăn, phát triển kinh tế gia đình hay TN khó khăn về nhà ở, Đoàn TN các cơ sở đã thành lập tổ TN tương trợ vốn, xoay vòng vốn, giúp nhau ngày công. Từ đó, đã có nhiều TN không chỉ vươn lên thoát nghèo mà còn làm giàu cho gia đình, xã hội. Anh Nguyễn Quốc Chiến, ấp Đồng Chèo, xã Lai Hưng (Bến Cát), từ một hộ TN nghèo, được sự động viên, giúp đỡ của Đoàn TN cộng với bản tính cần cù, chịu khó, anh nuôi bò, heo và trồng trọt. Hiện nay, anh không chỉ thoát nghèo mà còn làm giàu với tổng thu nhập hàng năm lên đến hàng chục triệu đồng. Thời gian qua, Đoàn TN các cơ sở tạo điều kiện cho hàng trăm TN nghèo vay vốn làm ăn, ổn định cuộc sống; tư vấn, giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin việc làm cho gần 7.000 TN công nhân. Thanh niên ngày nay vẫn luôn học tập và làm theo Bác. Trong mọi việc, họ luôn lấy tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hoạt động để soi sáng vàn oi theo.TRỊNH HOÀNG
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter