Thành phố thông minh

Dựa trên tiềm lực công nghiệp, cơ sở hạ tầng và những đô thị mới đã được quy hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế, Bình Dương đã lựa chọn hợp tác chiến lược với thành phố Eindhoven, Hà Lan, ứng dụng mô hình “ba nhà”

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030.

Qua hơn 21 năm phát triển, Bình Dương đã vươn lên tầm cao mới, là một trong những trung tâm phát triển năng động của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Chiều 3-8, UBND tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức hội thảo báo cáo kiến trúc và trình diễn giải pháp xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh.

Năm 2017, triển khai thực hiện Đề án thành phố thông minh (TPTM), đến nay Bình Dương đã đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần tạo động lực đẩy nhanh tiến trình xây dựng TPTM của tỉnh.

Sở Khoa học và Công nghệ vừa có các buổi làm việc và mời tham gia cuộc thi với các cơ sở giáo dục đại học công lập, dân lập tại TP.Hồ Chí Minh.

Sáng 25-7, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP.Thủ Dầu Một, UBND TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức Chương trình Bồi dưỡng kiến thức về thành phố thông minh cho cán bộ.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ phát triển quốc gia Singapore, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn lãnh đạo tỉnh vừa tham gia vào Đoàn Việt Nam

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng kiến xây dựng Thành phố thông minh - Bình Dương 2018.

Xây dựng thành phố thông minh, Bình Dương phấn đấu trở thành địa phương có sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn về thu hút, phát triển và giữ nhân tài khoa học - kỹ thuật để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển.

Vừa qua, các chuyên gia Phần Lan đã có cuộc làm việc tại Bình Dương, chia sẻ kinh nghiệm của Phần Lan trong quy hoạch tổng thể để xây dựng thành phố thông minh và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Xây dựng thành phố thông minh, Bình Dương đã lựa chọn mô hình hợp tác “ba nhà” (Nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp), trong đó nhà trường bao gồm các trường đại học, viện nghiên cứu, đóng vai trò quan trọng

Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay thì các doanh nghiệp (DN) luôn đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu. Để đạt được mục tiêu đó thì DN phải tăng cường khả năng sáng tạo, đổi mới.

Quay lên trên free html hit counter