Thành phố Thủ Dầu Một: Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự- quốc phòng ở địa phương

Cập nhật: 27-06-2012 | 00:00:00

Phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS-QP) đã được LLVT Thủ Dầu Một triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển chung của địa phương.

Kinh tế - xã hội phát triển, tình hình đô thị hóa nhanh đã kéo theo nhiều hệ lụy về ANTT, nhất là tình hình tội phạm có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xây dựng LLVT địa phương vững mạnh là một trong những giải pháp quan trọng, nhằm tạo thuận lợi cho nhiệm vụ phát triển toàn diện ở địa phương. Đại tá Võ Hùng Chiến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Thủ Dầu Một cho biết: Trong năm 2012, nhiệm vụ QS-QP được Đảng ủy, Ban CHQS thành phố triển khai nghiêm túc, chặt chẽ đã nâng cao nhận thức cao trong các cấp, các ngành và LLVT, đã tạo ra quyết tâm cao trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ QS-QP đã đề ra. Đặc biệt, có sự đồng bộ, thống nhất cao để có nhiều biện pháp, giải pháp tích cực tăng cường công tác làm tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, nhất là tập trung rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế thiếu sót, giải quyết dứt điểm khó khăn, phức tạp trên địa bàn, tham mưu xây dựng nền QPTD, khu vực phòng thủ và LLVT vững mạnh... giữ vững tình hình ANCT-TTATXH, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển ổn định.

 Lực lượng dân quân phường Hòa Phú xuất quân phối hợp tuần tra bảo vệ địa bàn

Kết quả thực tiễn mà đoàn kiểm tra của tỉnh do đại tá Nguyễn Công Danh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dẫn đầu đã đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ QS-QP 6 tháng đầu năm 2012 trên địa bàn thành phố. Nổi bật, hệ thống kế hoạch hướng dẫn thực hiện đầy đủ và đồng bộ hơn; công tác thanh tra, kiểm tra cũng được bảo đảm, nhờ đó đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với nhiệm vụ QS-QP địa phương. Đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh cũng ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy, Ban CHQS thành phố trong việc tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và chiến sĩ; giáo dục truyền thống, ý thức cảnh giác; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện có chiều sâu phong trào thi đua quyết thắng, để động viên mọi người ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ QS-QP đã đề ra.

Huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ trọng yếu quyết định đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của LLVT địa phương, từ đó công tác này được cấp ủy Đảng, người chỉ huy các cấp ở Thủ Dầu Một triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Nội dung, mức độ, thời gian huấn luyện và chỉ tiêu cụ thể cho từng đối tượng và kế hoạch kiểm tra đánh giá kết quả của từng khoa mục được chuẩn bị tốt. LLVT thành phố Thủ Dầu Một đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức và thực hiện nghiêm túc quan điểm, đường lối quân sự của cấp trên, chấp hành thực hiện chỉ lệnh huấn luyện của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Huấn luyện, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận rõ âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, khả năng hiệp đồng tác chiến của LLVT Thủ Dầu Một, bảo đảm giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Đối với các địa phương cơ sở cũng đã có nhiều nỗ lực trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ QS-QP được giao một cách nghiên túc chặt chẽ và sáng tạo. Điển hình trong số đó là phường Chánh nghĩa luôn là địa phương điển hình. Cùng với việc tập trung xây dựng nâng cao chất lượng về tổ chức, việc quan tâm chỉ đạo đầu tư bảo đảm các chế độ chính sách, cơ sở vật chất tinh thần như: nhà ở, nhà làm việc và các phương tiện dụng cụ hỗ trợ cho lực lượng dân quân cũng được thực hiện tốt. Nhờ đó, nhiều năm qua Ban CHQS phường được đánh giá là đơn vị có phong trào thi đua quản lý xây dựng doanh trại chính quy, xanh- sạch - đẹp của LLVT thành phố và của tỉnh.

Không những phường Chánh Nghĩa, đến nay các xã, phường trên địa bàn Thủ Dầu Một cũng được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc khang trang, mua sắm trang thiết bị đã tạo thuận lợi hơn cho cán bộ, chiến sĩ dân quân học tập, sinh hoạt và công tác, nhất là việc cơ động giữ gìn ANTT trên địa bàn. Phường Hòa Phú là một điển hình tiêu biểu. Theo Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Vũ Đăng Khuê cho biết, đây là phường mới thành lập, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm đầy trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cùng với tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng dân quân địa phương luôn hoàn thành khá tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt đã tham mưu xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, nâng cao chất lượng về chính trị và tổ chức, có độ tin cậy cao, luôn được quán triệt, học tập nắm chắc chức năng nhiệm vụ, có kiến thức về pháp luật nên trong phối hợp hoạt động giữ vững ANTT đạt hiệu quả.

Với ý chí và quyết tâm cao, tin rằng LLVT thành phố Thủ Dầu Một sẽ phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, quản lý, giữ vững ổn định tình hình, xứng đáng với tầm vóc đô thị mới, trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Bình Dương.

THANH LIÊM - TIẾN DƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter