Thành phố Vũng Tàu được công nhận là đô thị loại I

Cập nhật: 25-08-2013 | 00:00:00

  Một góc thành phố Vũng Tàu.Ngày 24-8, thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức lễ công bố Quyết định 612/QĐ-TTg ngày 23/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Vũng Tàu là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Việc thành phố Vũng Tàu được công nhận là đô thị loại I thể hiện sự trân trọng và đánh giá cao của Chính phủ đối với những thành quả lao động sáng tạo, phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong nhiều năm qua.

Trở thành đô thị loại I là điều kiện thuận lợi để thành phố Vũng Tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng và an ninh khu vực biên giới và trên biển. Phó Thủ tướng lưu ý địa phương cần nâng tầm hơn công tác quản lý đô thị, ứng dụng khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân.

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, nhất là từ khi tái lập thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hơn 20 năm trước, thành phố Vũng Tàu luôn duy trì mức tăng trưởng cao và ổn định, dẫn đầu tỉnh về thu nộp ngân sách, góp phần đưa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đứng thứ 3 cả nước về nộp ngân sách quốc gia.

Đến nay, thành phố Vũng Tàu đã trở thành đô thị trung tâm tổng hợp cấp quốc gia về dầu khí, du lịch, cảng biển và là một trong những đô thị dẫn đầu cả nước về GDP. Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người của thành phố Vũng Tàu đạt 6.060 USD, gấp 4 lần bình quân chung cả nước; có 92% lao động làm trong ngành công nghiệp và dịch vụ.

Gần 300 năm trước, địa danh Vũng Tàu ngày nay được hình thành từ một cộng đồng dân cư gồm 3 làng: Thắng Nhất, Thắng Nhì và Thắng Tam. Trong 2 cuộc kháng chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc, quân và dân thành phố Vũng Tàu, phường Thắng Nhì, xã Long Sơn (thuộc thành phố Vũng Tàu) đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Vũng Tàu khẳng định sẽ phát huy truyền thống thành phố Anh hùng, quyết tâm nỗ lực khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, tranh thủ thời cơ để đưa thành phố phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng là đô thị loại I trực thuộc tỉnh đầu tiên của cả Nam bộ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter