Thanh tra đột xuất các trường sử dụng dịch vụ cung cấp thực phẩm và suất ăn của Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào

Cập nhật: 11-03-2015 | 19:57:42

(BDO) Ngày 11-3, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức đoàn tiến hành thanh tra đột xuất một số trường học sử dụng dịch vụ cung cấp thực phẩm và suất ăn tập thể của Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào. Đoàn được thành lập với sự tham gia của các đơn vị chức năng liên quan, do ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn.

Tại TX.Tân Uyên, đoàn đã thanh tra đột xuất bếp ăn tập thể tại các trường Tiểu học Tân Hiệp (phường Tân Hiệp) và Tiểu học Thạnh Hội (phường Thạnh Hội). Đây là các trường trên địa bàn TX.Tân Uyên sử dụng dịch vụ cung cấp thực phẩm của Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào, đơn vị đang bị thanh tra toàn diện sau vụ việc sử dụng thực phẩm “quá đát” phục vụ bữa ăn của học sinh tại trường Tiểu học Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng) đang gây xôn xao dư luận.

 

Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành kiểm tra quy trình nhập, chế biến thức ăn tại trường Tiểu học Tân Hiệp, TX.Tân Uyên

 

Tại trường Tiểu học Tân Hiệp, đoàn đã công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đối với việc tổ chức bữa ăn cho học sinh do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cung cấp. Từng khâu trong quy trình từ nhập thực phẩm đến chế biến thức ăn tại trường đã được các thành viên trong đoàn kiểm tra kỹ và chất vấn những người có trách nhiệm tại các bếp ăn tập thể nói trên.

Sau hơn 3 giờ kiểm tra, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, đại diện đoàn thanh tra, cho biết tại thời điểm kiểm tra, trường Tiểu học Tân Hiệp đã xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở cung cấp suất ăn là Công ty Phú Nhật Hào, giấy kiểm định thú y, giấy chứng nhận xét nghiệm nguồn nước đạt chất lượng; dụng cụ trang thiết bị bếp ăn sạch sẽ; cảm quan nguyên liệu thịt tốt…  Hàng ngày, Tổ tự quản của trường đều trực tiếp giám sát nguyên liệu và quy trình chế biến, lấy mẫu thức ăn lưu theo quy định và ghi biên bản kiểm tra của Tổ tự quản. Tuy nhiên, bếp ăn của trường Tiểu học Tân Hiệp vẫn còn tồn tại những mặt cần khắc phục là cống rãnh chưa thông thoáng; nhân viên chế biến thức ăn chưa được khám sức khỏe định kỳ và tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đầy đủ; phòng thay đồ nhân viên chưa tách biệt với nhà vệ sinh; chưa xuất trình được hóa đơn mua hàng…

Ông Hùng kiến nghị nhà trường cần tăng cường kiểm tra, giám sát điều kiện ATVSTP tại bếp ăn tập thể; kiểm tra chặt nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, đặc biệt không tiếp nhận thịt đưa vào chế biến nếu không có giấy kiểm dịch thú y. Bà Lê Thị Hồng Thủy, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hiệp, cho biết nhà trường sẽ nhanh chóng phối hợp cùng đơn vị cung cấp suất ăn khắc phục những thiếu sót mà đoàn thanh tra đã chỉ ra.

Được biết, tính đến hết ngày 11-3, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thanh, kiểm tra đột xuất 8/10 trường học tại 4 huyện, thị xã sử dụng dịch vụ cung cấp thực phẩm, suất ăn tập thể của Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào.

Huy Bình

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên