Thảo luận chấm dứt chiến tranh Triều Tiên là khởi đầu cho hòa bình

Cập nhật: 04-06-2018 | 14:21:06

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (EPA- EFE/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc (DP) Choo Mi-ae ngày 4/6 cho rằng việc hai nước Hàn-Triều và Mỹ thảo luận nhằm kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 sẽ là điểm khởi đầu để mang lại hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên.

Sau cuộc gặp một quan chức cấp cao của Triều Tiên ở Washington hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu khả năng thảo luận về việc chấm dứt chính thức cuộc chiến tranh này khi ông gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

Ông Choo Mi-ae nhấn mạnh: "Các cuộc thảo luận về kết thúc chiến tranh Triều Tiên sẽ là điểm khởi đầu để thiết lập một cơ chế hòa bình lâu dài (trên bán đảo). Đảng DP sẽ hỗ trợ cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công và góp phần thiết lập hòa bình trên bán đảo thông qua tuyên bố kết thúc chiến tranh và đạt một hiệp ước hòa bình."

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí tìm cách tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên trong năm nay và hợp tác hướng tới ký kết một hiệp ước hòa bình.

Hai miền Triều Tiên vẫn còn chiến tranh về mặt kỹ thuật do chiến tranh Triều Tiên chấm dứt bằng một thỏa thuận ngừng bắn chứ không phải là một hiệp ước hòa bình./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter