Thảo luận về các quy định thoát nước đô thị và khu công nghiệp

Cập nhật: 19-09-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng 19-9, Hội thảo góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 88/2007/NĐ-CP về thoát nước đô thị và khu công nghiệp do Bộ Xây dựng chủ trì đã diễn ra tại Thành phố mới Bình Dương, TP.TDM.

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam, Giám đốc chương trình Quản lý nước thải và chất thải rắn của GIZ (một tổ chức thuộc Chính phủ Đức) Hanns Bernd Kuchta, cùng đại diện các ngành liên quan của nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Theo ông Nguyễn Hồng Tiến, Cục trưởng Cục hạ tầng kỷ thuật - Bộ Xây dựng, sau gần 5 năm triển khai thực hiện Nghị định 88, nhiều nội dung đã đi vào cuộc sống, góp phần đưa ngành thoát nước có những bước tiến quan trọng. Tuy nhiên, qua nghiên cứu và đóng góp từ các địa phương, một số nội dụng cần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp như: quy hoạch thoát nước cần được quy định cụ thể về phạm vi, nội dung quy hoạch; khuyến khích các tổ chức và cá nhân tham gia đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; quy định về chủ sở hữu; phí thoát nước; quản lý thu gom, vận chuyển và xử lý bùn thải; quản lý nước thải sau xử lý, nước mưa…

Tại hội thảo, đại diện một số tỉnh thành và Bộ Xây dựng cũng đã trao đổi một số kinh nghiệm điển hình về thu phí thoát nước, lập quy định quản lý thoát nước như ở Bình Dương và Sóc Trăng…

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam cho biết một số tình hình về phát triển kinh tế của địa phương, cũng như những vấn đề liên quan đến thoát nước đô thị và khu công nghiệp, những dự án đã và đang được triển khai ở địa phương.

Nghị định 88 ra đời đã giải quyết được nhiều vấn đề nhưng còn có những hạn chế, phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án thoát nước cần phải sửa đổi, bổ sung. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam bày tỏ tin tưởng, hội thảo sẽ bàn luận, đánh giá sâu, sát với thực tế để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

            T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter