Thay đổi thứ tự môn tự luận trong kỳ thi đại học

Cập nhật: 08-03-2013 | 00:00:00

Theo phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 của Bộ Giáo dục-Đào tạo, năm nay thứ tự thời gian các môn thi kỳ tuyển sinh sắp tới có thay đổi so với năm trước.

 Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ được áp dụng với các khối thi B, C, D. Các khối A, A1, V vẫn giữ nguyên thứ tự môn thi.

Lịch thi cụ thể các khối thi như sau: Đối với khối B, môn thi đầu tiên là Toán, tiếp theo là Sinh học, Hóa học (các năm trước thứ tự: Sinh học, Toán, Hóa học).

Khối C, thứ tự thời gian các môn thi sẽ thay đổi như sau: Môn thi đầu tiên là Địa lý, tiếp theo là Lịch sử, Ngữ văn (các năm trước thứ tự: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

Khối D, thứ tự thời gian các môn thi lần lượt là Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn (các năm trước thứ tự: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ).

Việc đổi thứ tự thời gian của các môn thi nhằm giúp thí sinh bớt áp lực khi phải thi hai môn thi tự luận trong cùng một ngày. Thời gian làm bài của mỗi môn thi không thay đổi, các môn tự luận là 180 phút và các môn thi trắc nghiệm là 90 phút.

Buổi sáng các thí sinh tập trung trước 6 giờ 30 và buổi chiều trước 13 giờ 30.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter