Thế giới đón chào Năm mới 2013

Cập nhật: 01-01-2013 | 00:00:00

Năm 2012 sắp qua đi, năm 2013 đang đến gần, người dân trên khắp hành tinh đang nô nức chuẩn bị chào đón thời khắc quan trọng này.

>> Thế giới tưng bừng chuẩn bị đón năm mới

Thành phố cảng Sydney xinh đẹp của Australia sẽ là điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt trong "bản hợp xướng pháo hoa toàn cầu" chào đón Năm mới. Ước tính, màn pháo hoa này sẽ tiêu tốn 6,6 triệu dollar Australia (6,9 triệu USD).

  Đón năm mới tại cổng Brandenburg, BerlinThị trưởng Clover Moore cho biết lễ đón Giao thừa ở Sydney nổi tiếng thế giới và thu hút hơn 1 tỷ người xem không chỉ vì thành phố này là nơi đầu tiên đón Năm mới mà còn vì các màn biểu diễn ở đây rất ngoạn mục.

Giới chức thành phố ước tính hơn 1,5 triệu người sẽ kéo đến thành phố cảng này để chứng kiến màn pháo trình diễn hoa đặc biệt (khoảng 7 tấn).

Các màn trình diễn pháo hoa lớn cũng sẽ thắp sáng sông Thames ở thành phố London, Quảng trưởng Đỏ ở thành phố Moscow, bữa tiệc lớn ở Cổng Brandenburg tại thành phố Berlin và thành phố Stockholm (Thụy Điển).

Trong khi đó, người dân thành phố New York, Mỹ sẽ đón Giao thừa bằng hoạt động thả hoa giấy và bóng bay trên Quảng trường Thời đại, trong khi giới chức thành phố Rio de Janeiro của Brazil sẽ tổ chức màn bắn pháo hoa kéo dài 16 phút đối diện với bãi biển Copacabana.

 Màn pháo hoa tại Cảng Sydney  Với mong muốn trở thành một địa danh nổi tiếng trên "bản đồ chào đón Năm Mới," chính quyền thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất có kế hoạch tổ chức một lễ hội hoành tráng tại tòa nhà cao nhất thế giới mang tên Burj Khalifa.

Tại châu Á, pháo hoa sẽ sáng rực bầu trời cảng Victoria ở Đặc khu hành chính Hong Kong, thành phố Đài Bắc của Đài Loan và nhiều thành phố khác ở Trung Quốc; trung tâm thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Thành phố Seoul, Hàn Quốc sẽ chào đón Năm mới bằng lễ rung chuông đồng truyền thống có từ thế kỷ thứ 15, trong khi một số nơi khác trong thành phố cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa.

Người dân Nhật Bản chào đón Năm mới bằng cách đến các ngôi đền linh thiêng để cầu mong những điều tốt lành hoặc ở nhà nấu món mì truyền thống và xem các chương trình truyền hình đặc biệt. Thành phố Yangon của Myanmar lần đầu tiên sẽ tổ chức bắn pháo hoa và khoảng 50.000 người sẽ kéo đến Chùa vàng Shwedagon (Golden Shwedagon Pagoda) chào đón Năm mới.

Trái với khung cảnh nhộn nhịp ở nhiều nơi trên thế giới, những người sống sót sau trận bão Bopha vừa qua ở miền Nam Philippines cầu mong lương thực, việc làm và nhà ở sẽ là những vấn đề sẽ được ưu tiên giải quyết trong Năm mới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter