Thế giới đón Giáng sinh cùng thông điệp hòa bình

Cập nhật: 25-12-2011 | 00:00:00

Đêm 24-12, thế giới tưng bừng đón Giáng sinh với một không khí nhộn nhịp trên khắp các châu lục cùng nhiều thông điệp kêu gọi hòa bình.

Phát biểu trước hàng nghìn người tập trung ở Quảng trường Saint Peter của Vatican, Giáo hoàng Benedict XVI cho rằng, ngày nay, Giáng sinh đã trở thành một lễ hội bị thương mại hóa và mọi người cần nhìn xa hơn thế.

Giáo hoàng đã đưa ra một thông điệp mạnh mẽ kêu gọi hòa bình, để hòa bình "chiến thắng trong thế giới này của chúng ta."

  Giáo hoàng Benedict XVI tại lễ Giáng sinh ở đại giáo đường St. Peter's Basilica, Vatican  Hòa bình cũng là thông điệp chính trong bài thuyết pháp của Giám mục Jerusalem Fuad Twal ở thị trấn Bethlehem. Giám mục Fuad Twal kêu gọi hòa bình, ổn định và an ninh cho khu vực, nhấn mạnh rằng "bình yên và hòa hợp cần nhanh chóng trở lại" ở những điểm nóng như Syria, Ai Cập, Iraq và khu vực Bắc Phi.

Giám mục Fuad Twal cũng hoan nghênh sự có mặt của Tổng thống Palestine Mahmud Abbas tại buổi tập hợp truyền thống ở Bethlehem, chúc mừng ông Abbas với những nỗ lực không mệt mỏi để hướng tới hòa bình ở Trung Đông mà phần chính trong đó là thành lập một Nhà nước Palestine.

Thị trấn Bethlehem, cách Jerusalem không xa, đang chào đón hàng chục nghìn du khách nước ngoài đến địa điểm mà theo Kinh Thánh là nơi Chúa Jesus đã chào đời. Các quan chức Palestine cho biết, có khoảng 50.000 du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về đây đón Giáng sinh và các khách sạn đều chật cứng. Giáng sinh là một dịp lễ mang tính quốc gia trên các vùng lãnh thổ Palestine.

Trong thông điệp mừng Giáng sinh, Nhà Vua Tây Ban Nha Juan Carlos đã kêu gọi cả nước đoàn kết đương đầu với cuộc khủng hoảng thất nghiệp. Nhà Vua cho rằng con đường phục hồi kinh tế đất nước không hề ngắn và dễ dàng, mà đòi hỏi nhiều sự hy sinh, vì vậy ông kêu gọi các lãnh đạo chính trị và kinh tế Tây Ban Nha nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa.

Hiện Tây Ban Nha đang chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp ở mức 21,52%, ảnh hưởng tới gần 5 triệu người trong độ tuổi lao động.

Một số hình ảnh đón Giáng sinh tại các điểm nóng như Bethlehem, Pakistan, Cote d'Ivoire:

 

   

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter