Thể lệ cuộc thi viết “ Gương sáng quanh tôi ” lần IV-2012

Cập nhật: 13-04-2012 | 00:00:00

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 -19.5.2012), kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 -21.6.2012); kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2012); chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp; kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2012); Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Ủy ban Hội LHTN tỉnh phối hợp với Báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Gương sáng quanh tôi” lần thứ IV- 2012.

1. Mục đích: Góp phần phát hiện, tôn vinh và đồng hành những gương sáng tiêu biểu, điển hình của các lĩnh vực đời sống xã hội; đồng thời tạo sân chơi thiết thực và bổ ích cho những người yêu công tác báo chí tuyên truyền.

2. Nội dung: Bài viết phản ánh những tấm gương điển hình người thật, việc thật trên các lĩnh vực của đời sống xã hội (ví dụ: Người con hiếu thảo; gương người tốt việc tốt; người có đóng góp tích cực, thiết thực cho cộng đồng; tấm gương giàu nghị lực, vượt khó trong cuộc sống; cán bộ, đoàn viên, hội viên Hội LHTN tiên tiến; người có thành tích, kết quả xuất sắc trong học tập - rèn luyện - lao động - sản xuất...). Những cá nhân là những nhân vật được phản ánh trong bài viết phải sinh sống, học tập, làm việc hoặc tạm trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương; không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp.

3. Thời gian, đối tượng và hình thức tham gia:

- Thời gian tham gia cuộc thi: Kể từ ngày 13-4-2012 đến hết ngày 30-9-2012 (tính theo dấu bưu điện).

- Đối tượng tham gia cuộc thi: Mọi công dân Việt Nam không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp đều có thể tham gia viết bài dự thi, một tác giả có thể tham dự nhiều bài thi. (Tác giả phải ghi rõ họ tên thật, không lấy bút danh). Các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký cuộc thi không được tham gia cuộc thi. Sẽ có phần chấm điểm riêng cho các cây viết chuyên nghiệp như phóng viên báo, đài.

- Hình thức tham gia:

+ Thi viết - Độ dài bài viết không quá 1.200 từ, được viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4 và phải kèm theo ảnh hoạt động về nhân vật, hạn chế dùng ảnh chân dung.

+ Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của tác giả và của nhân vật được nêu trong bài viết dự thi; ngoài bì thư ghi rõ: Tham gia cuộc thi viết “Gương sáng quanh tôi”. Những gương đã viết (dự thi cuộc thi “Gương sáng quanh tôi” lần thứ I, II, III thì không được viết lại). Những bài viết đã được đăng trên các báo, tạp chí, hoặc đoạt giải tại các cuộc thi khác trước ngày 13-4-2012 không được tham gia dự thi.

+ Bài dự thi gửi trực tiếp về một trong hai địa chỉ sau:

 Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn Bình Dương: 170, đường Phú Lợi, P.Phú Hòa, TX.TDM, tỉnh Bình Dương.

 Tòa soạn Báo Bình Dương: Số 543, đường Lê Hồng Phong, TX.TDM, tỉnh Bình Dương.

Khuyến khích gửi kèm 1 bản qua địa chỉ email: baobinhduong@gmail.com; guongsangquanhtoi2012@gmail.com;

4. Các tiêu chí chấm giải:

Ban giám khảo sẽ căn cứ vào chỉ tiêu nội dung thể lệ cuộc thi, trong đó ưu tiên như sau:

- Bài viết có nhiều hình ảnh minh hoạ của nhân vật (bài viết chưa từng được đăng tải trên bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào).

- Phong cách thể hiện ấn tượng, sáng tạo, hấp dẫn người đọc.

- Bài viết thể hiện tính phát hiện (nhân vật mới, công việc mới lạ, đóng góp thiết thực). Đặc biệt là những nhân vật tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

5. Cơ cấu giải thưởng:

- Ban giám khảo sẽ chấm và lựa chọn trao giải cho các tác giả có bài viết xuất sắc nhất. Riêng các bài viết đoạt giải cao, nộp bài dự thi sớm sẽ được lựa chọn để đăng trên báo Bình Dương, trên website của Đoàn Thanh niên tỉnh trong quá trình tổ chức cuộc thi và được hưởng chế độ nhuận bút theo quy định. Đồng thời Ban tổ chức cũng lựa chọn các bài viết đạt chất lượng, các gương điển hình xuất sắc để biên tập, quay phóng sự để phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, trên wesite của đài. Cơ cấu giải thưởng như sau:

Có tất cả 25 giải thưởng, phân loại như sau:

- 1 giải đặc biệt: 10.000.000 đồng/giải

- 1 giải nhất: 8.000.000 đồng/giải

- 2 giải nhì: 5.000.000 đồng/giải

- 3 giải ba: 3.000.000 đồng/giải

- 15 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải

- 3 giải tập thể: 2.000.000 đồng/giải (dành cho đơn vị có nhiều bài thi và có nhiều tác giả đoạt giải cao).

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tặng giấy khen kèm biểu tượng cuộc thi cho các tác giả đoạt giải; chọn các gương điển hình người thật, việc thật để giới thiệu khen thưởng, trao giải thưởng của Đoàn Thanh niên và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương.

BAN TỔ CHỨC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter