Thêm những doanh nghiệp Sách Xanh

Cập nhật: 12-01-2012 | 00:00:00

Mỗi doanh nghiệp hoạt động mỗi ngành nghề khác nhau, nhưng ai trong số đó cũng vì mục tiêu hướng đến bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất - kinh doanh. 

 Công ty TNHH Việt Nam Parkerizing: Tạo môi trường làm sạch, an toàn và chất lượng sản phẩm 

Công ty TNHH Việt Nam Parkerizing là một thành viên của Công ty Nihon Parkerizing tại Nhật Bản - một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về xử lý bề mặt kim loại, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm hóa chất xử lý bề mặt kim loại, hóa chất tẩy rửa công nghiệp và các hóa chất chống rỉ.

Công ty thường xuyên tiếp nhận, cập nhật các công nghệ thông tin mới của công ty mẹ để sản xuất và cung cấp cho thị trường Việt Nam những sản phẩm tiên tiến, thân thiện với môi trường (những sản phẩm hóa chất xử lý bề mặt kim loại không chứa crom). Trong quá trình hoạt động, công ty luôn hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường bằng việc thiết lập hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004 đã được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp giấy chứng nhận năm 2005.

Hàng năm, công ty còn thường xuyên tổ chức các khóa thực tập, tập huấn cho nhân viên về an toàn hóa chất, môi trường, xử lý các tình huống khẩn cấp trong trường hợp có sự cố. Từ năm 2005, công ty đã phát động phong trào thực hiện 5S để theo dõi, kiểm tra, duy trì, phát huy sáng kiến 5S tạo môi trường làm sạch, an toàn và chất lượng sản phẩm.

Công ty TNHH dược phẩm Roussel Việt Nam: Duy trì tỷ lệ 20% diện tích mảng xanh trong khuôn viên làm việc 

Nằm trong Khu công nghiệp VSIP (TX.Thuận An), là có vốn đầu tư trong nước, chuyên sản xuất dược phẩm các loại. Công suất sản xuất 12 tấn thuốc viên/năm và 84 tấn thuốc kem/năm. Trước khi đi vào hoạt động, công ty đã dành 14 tỷ đồng để xây dựng các công trình xử lý chất thải như hệ thống xử lý nước thải sản xuất; hệ thống xử lý khí thải; thực hiện tốt việc phân loại chất thải rắn tại nguồn, có khu vực lưu giữ riêng đối với từng loại chất thải, chất thải nguy hại được dán nhãn cảnh báo theo đúng quy định.

Công ty luôn quan tâm chăm sóc và duy trì mảng xanh tạo cảnh quan và bóng mát trong khuôn viên, với tỷ lệ cây xanh chiếm 20% diện tích. Trong lĩnh vực sản xuất thuốc, công ty đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP.

M.H

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter