Thi ảnh về phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững

Cập nhật: 08-03-2018 | 15:41:33

Ngày 8-3, cuộc thi ảnh về đề tài phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững đã chính thức được phát động. Hạn cuối cùng nộp tác phẩm dự thi là ngày 8-6.

Chương trình do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam, các Đại sứ quán Australia và Canada tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Đây là một trong nhiều các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và đề cao đóng góp của phụ nữ nông thôn vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Cuộc thi ảnh nhằm tạo ra một không gian cho người dân Việt Nam có thể ghi lại những thay đổi tích cực mà họ muốn thấy trong xã hội, cụ thể về vấn đề trao quyền cho phụ nữ nông thôn.

Các tác phẩm dự thi có thể theo những chủ đề sau: Phụ nữ nông thôn và công nghệ, Phụ nữ nông thôn và nông nghiệp bền vững, Phụ nữ nông thôn và thiên tai và biến đổi khí hậu, Phụ nữ nông thôn trong kinh doanh và hợp tác xã, Phụ nữ nông thôn trong lãnh đạo và ra quyết định, Bình đẳng giới giữa phụ nữ và nam giới nông thôn

Có ba giải thưởng Nhất, Nhì, Ba bằng hiện vật với tổng giá trị là 22 triệu đồng. Ngoài ra, còn có giải thưởng cho bài dự thi được bình chọn nhiều nhất bằng hiện vật trị giá năm triệu đồng.

Tại vòng sơ khảo, UN Women Việt Nam sẽ đăng tải 40 bức ảnh được chọn qua vòng sơ khảo lên Facebook của tổ chức này. Tác giả của bức ảnh nhận được nhiều yêu thích nhất sẽ nhận được phần thưởng.

Vòng chung kết sẽ có 30 bức ảnh được chọn từ ban giám khảo.

Mỗi tác giả có thể nộp tác phẩm qua email: unwomen2010@gmail.com, với tiêu đề “Cuộc thi ảnh phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững”, hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì đề tên cuộc thi, gửi tới Văn phòng UN Women Việt Nam, 304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Mỗi tác phẩm phải đi kèm với mô tả chi tiết (không quá 100 từ). Mỗi tác giả được gửi tối đa 15 tác phẩm. Tác giả gửi bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ, email và số điện thoại liên hệ

Những bức ảnh đoạt giải sẽ được lựa chọn dựa trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững. Tác phẩm được giữ nguyên gốc, độc nhất, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi trước đây. Tác phẩm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng.

Tác phẩm có thể được chụp bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc bằng điện thoại đã quét sang định dạng kỹ thuật số. Ảnh dự thi có định dạng file là JPEG, với độ phân giải tối thiểu 200 dpi/inch và dung lượng từ 1Mb-5 Mb

Tác giả có quyền chỉnh sửa tác phẩm dự thi về ánh sáng, nhưng không được thay đổi cấu trúc, nội dung của ảnh gốc. Tác phẩm dự thi phải có sự đồng ý của người xuất hiện trong bức ảnh, được chụp bởi chính tác giả là người tham gia dự thi và không vi phạm bản quyền của bên thứ ba.

Hạn cuối cùng nộp bài dự thi là ngày 8-6-2018. Sau đó, từ ngày 9 đến 30-6 sẽ là vòng sơ khảo lựa chọn ra 40 bức ảnh xuất sắc nhất. Từ ngày 1-7 đến 30-8, ban tổ chức lựa chọn bức ảnh nhận được số like nhiều nhất trên facebook từ những bức ảnh vượt qua vòng sơ khảo. Lễ trao giải và triển lãm diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội.

Theo báo nhân dân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter