Thị đoàn Dĩ An: 100% cơ sở thực hiện phần việc vì cộng đồng

Cập nhật: 10-04-2014 | 00:00:00

Trong Tháng Thanh niên năm 2014, tổ chức Đoàn thanh niên TX.Dĩ An đã phát huy hiệu quả hoạt động đội tự quản an toàn giao thông học đường và các mô hình như: Thi tiểu phẩm, phát thanh thanh niên, tham gia đứng chốt điều phối giao thông trên các tuyến đường trung tâm của thịxã, lắp đặt bổ sung các bản nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… 100% cơ sở Đoàn - Hội- Đội tổ chức được 137 chương trình ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh trên các tuyến đường với các nội dung, phần việc như: dọn dẹp vệ sinh bãi rác tự phát; tuyên truyền nhân dân không mua bán lấn chiếm lòng lề đường; phát hoang bụi rậm trên các đường kiểu mẫu, hẻm thanh niên; xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định… có hơn 2.800 đoàn viên thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, trong tháng Thị đoàn cũng đã nhân rộng mô hình “Một giờ vàng tiết kiệm điện làm theo lời Bác” đến 6/6 phường còn lại trên địa bàn thị xã; tổ chức “Ngày hội thanh niên” cấp thị và cơ sở với các hoạt động vui chơi lành mạnh.

Ngoài ra, Thị đoàn còn tổ chức cho hơn 220 đoàn viên, hội viên thanh niên tham quan học tập các mô hình kinh tế hợp tác ở địa phương; tổ chức hội thi “Cán bộ công chức trẻ TX.Dĩ An với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; chương trình “Ngày hội chúng tôi là đoàn viên”, hội thi “Nét đẹp chi đoàn khu phố tôi” và phối hợp mở một lớp tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh...

K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter