Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong tình hình mới

Cập nhật: 12-07-2012 | 00:00:00

Trong công tác phòng ngừa, nhiều phương án bảo đảm ANTT được triển khai và luyện tập thường xuyên từ tỉnh đến cơ sở được lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh đánh giá cao như: Diễn tập các phương án phòng chống gây rối, bạo loạn, khủng bố; các phương án chuyển hóa ANTT ở các địa bàn trọng điểm... Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các sở, ban ngành, đoàn thể trong công tác bảo vệ ANTT; hoàn thiện cơ chế vận hành của các địa phương trong xử lý các tình huống phức tạp về ANTT. Trong công tác đấu tranh chống tội phạm, đã phát hiện bắt giữ, vô hiệu hóa hoạt động của các phần tử phản động, cơ hội chính trị, vạch trần âm mưu và hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, bảo vệ an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách nước ngoài đến tham quan, làm việc tại Bình Dương; điều tra làm rõ nhiều vụ án lớn như: buôn lậu, tàng trữ và lưu hành tiền giả, trộm cước phí viễn thông quốc tế, tổ chức tội phạm là người nước ngoài lợi dụng công nghệ cao để hoạt động lừa đảo. Trên từng lĩnh vực công tác chiến đấu, lực lượng An ninh Công an Bình Dương đã không ngừng đề cao cảnh giác, chủ động tấn công tội phạm, nêu cao tinh thần “Tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, đoàn kết hiệp đồng, mưu trí sáng tạo và quyết thắng”.

Trải qua 66 năm xây dựng, chiến đấu các thế hệ An ninh Công an Bình Dương ngày càng trưởng thành và lập thêm những chiến công mới, tạo bề dày truyền thống rất oanh liệt và tự hào. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của ngành cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể, sự kề vai sát cánh hiệp đồng chiến đấu của lực lượng cảnh sát và các đơn vị khối xây dựng lực lượng thuộc Công an tỉnh, lực lượng quân đội và sự giúp đỡ đùm bọc của cán bộ và nhân dân trong tỉnh, lực lượng An ninh Công an Bình Dương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó. Với những thành tích to lớn đó, lực lượng An ninh Công an Bình Dương vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 1 đơn vị là Tiểu ban Bảo vệ chính trị vào năm 1980, nhiều tập thể và cá nhân được nhận các phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt trong năm 2010 và năm 2011, lực lượng An ninh Công an Bình Dương được Chủ tịch nước tặng thưởng 3 Huân chương Chiến công hạng III, 1 Huân chương Chiến công hạng II cho các tập thể và cá nhân lâp thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống băng nhóm tội phạm có yếu tố nước ngoài lợi dụng công nghệ cao hoạt động lừa đảo.

Nói về nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng công an tỉnh nhà trong thời gian tới, Thiếu tướng Võ Thành Đức, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Trước yêu cầu phát triển bền vững và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay, nhiệm vụ của lực lượng Công an tỉnh nói chung và lực lượng An ninh Công an Bình Dương nói riêng vẫn còn rất nặng nề, với nhiều khó khăn thách thức. Để hoàn thành nhiệm vụ của ngành, từng cán bộ chiến sĩ  trên mặt trận thầm lặng này phải không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ mọi mặt về nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ và kiến thức về văn hóa xã hội... luôn nêu cao tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Với truyền thống và kinh nghiệm vốn có, lực lượng An ninh Công an Bình Dương sẽ tiếp tục lập nhiều chiến công mới, viết tiếp trang sử vẻ vang của Công an Bình Dương trên bước đường đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương...”.

T.L

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter