Thí sinh khối C, D đang làm bài thi môn Văn

Cập nhật: 09-07-2012 | 00:00:00

Các thí sinh thi khối B vừa hoàn thành bài thi môn Sinh. Thí sinh thi khối C và D đang làm bài thi môn Văn với thời gian 180 phút. Đợt thi này có nhiều khối thi nên các hội đồng thi tăng cường siết chặt kỷ luật phòng thi.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số hồ sơ đăng ký dự thi đại học đợt 2 là 765.630, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 576.534, đạt 75,3%. Thi đại học đợt 2 này cả nước có 121 trường đại học tổ chức thi ở 956 điểm thi với 23.333 số phòng thi. Các Hội đồng thi đã huy động 66.726 cán bộ tham gia tổ chức thi. Số sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tổ chức thi: 17.093. Tại các trường ĐH khu vực phía Bắc, số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 2 cao, đạt trên 70% so với hồ sơ ĐKDT, cao hơn thi đại học đợt 1 rất nhiều. Trong khi đó, theo báo cáo của một số trường đại học vùng, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục thi đợt 2 đạt từ 75 - 80%.

  Thí sinh cụm thi Quy Nhơn trong phòng thi sáng nay 9-7. Theo lãnh đạo nhiều trường đại học, do ở đợt này có nhiều khối thi và các môn tự luận, nên công tác coi thi vất vả và phức tạp hơn. Vì vậy, các trường tăng cường siết chặt hơn kỷ luật trường thi ngăn chặn tình trạng gian lận để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc.

Trước kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh chỉ đạo các Hội đồng coi thi về việc nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trong buổi thí sinh làm thủ tục thi sáng 8/7, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã đến kiểm tra thực tế các điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tại cuộc họp với Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng ngay sau đó, Thứ trưởng đánh giá chung tình hình công tác chuẩn bị thi tại các HĐCT được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Đặc biệt nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắc lại trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 vừa qua cả nước có đến 129 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi, cao hơn năm trước và chiếm đa số trong các nguyên nhân thí sinh bị đình chỉ thi. Việc để thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi rất nguy hiểm. Với thiết bị này, thí sinh có thể thực hiện hành vi gian lận trong thi cử. Nghiêm trọng hơn là truyền đề thi ra bên ngoài… Ngoài ra, còn nhiều thí sinh vô ý mang điện thoại di động vào phòng thi, dù không có mục đích tiêu cực nào song vẫn bị đình chỉ thi theo đúng quy chế, rất đáng tiếc. Theo đó, nhấn mạnh chỉ đạo các HĐCT tăng cường nhắc nhở thí sinh về quy chế này. Ngoài ra, Thứ trưởng còn lưu ý về việc kỳ thi đợt 2 có nhiều môn thi xã hội nên cần tăng cường kiểm soát, không cho thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Trao đổi với các PV về đề thi năm nay, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Bộ chủ trương ra đề không quá khó, phổ điểm trên trung bình, nhưng vẫn có các câu hỏi mang tính phân loại thí sinh.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter