Thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng đạt trên 63%

Cập nhật: 15-07-2012 | 00:00:00

 Ngày 14-7, các thí sinh dự thi đợt 3 (thi cao đẳng), kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 đến các điểm thi làm thủ tục dự thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 259.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 63,59% so với số hồ sơ đăng ký dự thi.

Kỳ thi cao đẳng năm nay cả nước có 124 trường cao đẳng tổ chức thi với 394 điểm thi. Các trường đã huy động hơn 32.000 cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi. Trong ngày làm thủ tục dự thi, các thí sinh được nhận phòng thi, thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng ký dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi.

Các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký. Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Nhiều trường đã chủ động bố trí chỗ ở và suất ăn miễn phí cho thí sinh ở xa đến dự thi.

Do thí sinh làm thủ tục dự thi trong ngày thứ 7 nên mật độ giao thông đô thị không cao. Không có hiện tượng ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng tới việc đến trường thi làm thủ tục dự thi của thí sinh. Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter