Thị xã Dĩ An: Bảo đảm an ninh trật tự ở các khu công nghiệp

Cập nhật: 07-05-2014 | 00:00:00

Nhiều cuộc tuần tra, truy quét, với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ 3 lực lượng dân quân thường trực, công an, bảo vệ chuyên trách 2 Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 1 và 2 đã bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn trong dịp kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2014) và Quốc tế Lao động 1-5. 

 Lực lượng dân quân thường trực luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ Ảnh: T.LIÊM

 Thượng tá Lê Hoàng Trọng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TX.Dĩ An, cho biết những năm qua, thị xã gắn phát triển kinh tế - xã hội với củng cố, giữ vững quốc phòng- an ninh nên đã tạo đà cho sự phát triển khá bền vững trên địa bàn. Theo đó, TX.Dĩ An đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến sản xuất, kinh doanh. Cùng với đóng góp tích cực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, việc tăng nhanh dân số cơ học cũng đã gây khó khăn cho công tác bảo đảm an sinh xã hội và phức tạp về ANTT. Đây chính là những trăn trở của chính quyền và các lực lượng chức năng ở địa phương, nhất là địa bàn các KCN.

Địa bàn 2 KCN Sóng Thần 1 và 2 là một điển hình. Do địa bàn 2 KCN này có vị trí trọng điểm, lại giáp ranh với TP.HCM; 2 KCN này thu hút gần 95.000 công nhân đến làm việc và sinh sống nên thời gian gần đây có những diễn biến phức tạp về ANTT. Để bảo đảm ANTT, bên cạnh hệ thống chính quyền, tổ chức và các lực lượng bảo đảm ANTT trên địa bàn, thị xã đã xây dựng mô hình trung đội dân quân thường trực. Đây là một trong những giải pháp quyết liệt của chính quyền và lực lượng quân sự địa phương nhằm tăng cường lực lượng phối hợp giữ gìn ANTT, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp và người lao động an tâm sản xuất, kinh doanh.

Ông Lê Minh Hòa, Tổng vụ Công ty Ansoll - Vina, KCN Sóng Thần, cho biết: “Là doanh nghiệp nước ngoài, điều chúng tôi quan tâm nhất là làm sao ANTT được bảo đảm. Vì có như thế việc đầu tư mở rộng cũng an tâm, công nhân cảm thấy an toàn khi đi lại. Tôi thấy chính quyền địa phương rất quan tâm về vấn đề này. Đặc biệt là thời gian gần đây, địa phương đã tổ chức lực lượng dân quân thường trực để phối hợp cùng công an, lực lượng bảo vệ chuyên trách ở đây hoạt động tuần tra và kịp thời xử lý các vụ trộm cướp, gây mất trật tự… Do đó, doanh nghiệp chúng tôi rất an tâm và tin tưởng vào môi trường ANTT ở KCN này”.

Trung tá Trần Minh Hoàng, Trưởng đồn Công an KCN Sóng Thần 1, 2, nói sau khi tổ chức, với sự thống nhất phối hợp quản lý, chỉ đạo giữa Ban Chỉ huy quân sự và Công an thị xã, đặc biệt là việc xây dựng quy chế và kế hoạch hoạt động sát thực nên các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ 3 lực lượng bảo đảm đúng chức năng nhiệm vụ và pháp luật quy định. Riêng lực lượng dân quân thường trực, sau hơn 1 năm tổ chức hoạt động, lực lượng này đã tăng cường phối hợp hoạt động giữ gìn ANTT ở địa bàn 2 KCN này. Chỉ tính riêng năm 2013, lực lượng đã tổ chức 198 cuộc tuần tra truy quét, có 1.371 lượt cán bộ, chiến sĩ 3 lực lượng tham gia; phát hiện xử lý 51 vụ, bắt 19 đối tượng, thu tài sản hơn 445 triệu đồng trả lại cho người bị hại, làm trong sạch địa bàn.

Để bảo đảm tốt tình hình ANTT tại địa bàn 2 KCN Sóng Thần 1 và 2 và trên địa bàn TX.Dĩ An, tới đây, Ban Chỉ huy quân sự thị xã và Công an thị xã sẽ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý để các hoạt động phối hợp giữ gìn ANTT nơi đây thêm vững chắc, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, còn người lao động và nhân dân an tâm làm việc, sinh sống.

 THANH LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter