Thị xã Dĩ An: Chú trọng công tác hòa giải cơ sở

Cập nhật: 23-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 23-10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tình hình thực hiện các quyết định có hiệu lực thi hành tại Thị xã Dĩ An.

Theo UBND Thị xã Dĩ An, từ đầu năm đến nay tiếp nhận 293 đơn các loại, trong đó 224 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã (giảm 40 đơn so với cùng kỳ). Phần lớn các đơn thư khiếu nại về đền bù, giải tỏa, tái định cư, tranh chấp đất đai…

Một trong những nội dung trong công tác tiếp dân ở Dĩ An được đánh giá cao là công tác hòa giải ở cở sở. Các phường, xã  đều củng cố tổ hòa giải. Các tổ này thường xuyên được tập huấn kiến thức pháp luật và phổ biến chủ trương, chính sách có liên quan đến công tác hòa giải nên nhiều vụ mâu thuẫn trong nhân dân được giải quyết kịp thời.

Ông Nguyễn Dũng, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tình hình thực hiện các quyết định có hiệu lực thi hành tại TX Dĩ An thời gian qua có nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhất là công tác hòa giải ở cơ sở. Ông Dũng lưu ý một số vấn đề trong thời gian tới, như: cần quan tâm đến đội ngũ làm công tác hòa giải ở cơ sở, chuẩn bị lực lượng trước khi Luật Hòa giải cơ sở có hiệu lực vào đầu năm 2014; chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật, công tác đối thoại với người dân và phải đảm bảo xử lý đơn thư của người dân đúng thời gian.

L.V.Châu
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter