Thị xã Dĩ An họp mặt Ngày truyền thống Dân vận

Cập nhật: 14-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Dân vận (15.10.1930-15.10.2013), chiều 14-10, Ban Dân vận Thị ủy Dĩ An tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống ngày dân vận của Đảng, ý nghĩa lịch sử của công tác dân vận trong phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Thời gian qua, tại thị xã Dĩ An, công tác vận động quần chúng nhân dân được cụ thể hóa bằng kết quả phong trào thi đua dân vận khéo, cụ thể là chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận, UBMTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội giai đoạn 2011-2013. Với phương châm hướng về cơ sở, MTTQ và các tổ chức thành viên đẩy mạnh nhiều hình thức tuyên truyền vận động xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn. Hàng năm, thị xã Dĩ An có trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa, và 70% khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa. Trong 3 năm qua, tỷ lệ hòa giải thành các đơn thư tiếp nhận đạt 94%...

  Trao tặng kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương cho 6 cá nhân xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo, ông Đặng Minh Hưng, Bí thư Thị ủy Dĩ An yêu cầu Ban Dân vận Thị ủy cần phát huy vai trò giám sát, phản biện của các tổ chức hội, đoàn thể cơ sở nhằm đưa công tác dân vận thật sự lan tỏa trong đời sống người dân. Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng yêu cầu công tác dân vận phải chú trọng đến thực hiện dân vận chính quyền, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa vai trò lãnh đạo của Đảng với công tác quản lý điều hành của nhà nước; có cách vận dụng công tác dân vận một cách linh hoạt góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển của địa phương…

Dịp này Ban Dân vận Thị ủy Dĩ An cũng trao tặng kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương cho 6 cá nhân xuất sắc, đồng thời trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có đóng góp tích cực cho công tác dân vận giai đoạn 2011-2013.

BẢO ANH- GIA ANH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter