Thị xã Thuận An: Thông qua phương án thiết kế công trình kiên cố rạch ĐT745

Cập nhật: 07-04-2014 | 00:00:00

Thị xã Thuận An vừa tổ chức họp bàn thông qua phương án thiết kế công trình kiên cố rạch ĐT745, phường Bình Nhâm đoạn dọc đường ĐT745 đến đoạn thông ra rạch Bình Nhâm tại cầu Bình Nhâm.

Rạch ĐT745 có chiều dài 1.048m rộng từ 4 - 15m, đặc biệt có đoạn giáp cầu Bình Nhâm rộng 25m. Toàn đoạn rạch này có 9 cầu bằng sắt và bê tông cắt ngang, bờ rạch hiện có một số đoạn bị sạt lở dễ gây bẻ bờ vào mùa mưa, triều cường. Do đó, công trình kiên cố rạch ĐT745 sẽ có chiều cao mặt đường khoảng 2m, dự kiến cao hơn mặt đường hiện hữu 50cm. Đường bờ kè rạch sẽ xây dựng bằng đá hộc để bảo vệ đường và ngăn sạt lở. Mặt đường bờ kè có chiều rộng 4,45m, tuyến chính giao với đường ĐT745 cuối tuyến kết thúc tại rạch Bình Nhâm.

Dự kiến, công trình kiên cố rạch ĐT745 có tổng chi phí 49,98 tỷ đồng, trong đó có 1,82 tỷ đồng là chi phí bồi thường, hỗ trợ giải tỏa cho tài sản trên đất nằm trong khu vực cần giải tỏa để thực hiện công trình. Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch UBND TX.Thuận An Hồ Quang Điệp đã nhấn mạnh các đơn vị giám sát và thi công cần tập trung hoàn thành sớm công trình kiên cố rạch ĐT745 để đưa vào phục vụ cho nhân dân.

PHƯƠNG NGA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter