Thiếu úy Nguyễn Minh Tân: Mong được “thất nghiệp” như lời Bác dạy

Cập nhật: 26-10-2013 | 00:00:00

Năm 2008, Nguyễn Minh Tân là chiến sĩ nghĩa vụ quân sự được biên chế vào lực lượng chữa cháy Công an tỉnh. Trực tiếp tham gia chữa cháy, cứu nạn nhiều vụ trên địa bàn, tận mắt chứng kiến những thiệt hại, mất mát của bà con nhân dân, doanh nghiệp, Tân rất thấu hiểu về nỗi đau, sự mất mát tài sản do cháy gây ra. Từ đó, anh không chỉ ra sức rèn luyện, nâng cao trình độ nghiệp vụ để cùng đồng đội cứu chữa có hiệu quả, mà còn tự trau dồi kiến thức văn hóa để được tiếp tục theo học chính quy tại trường Đại học Phòng cháy và Chữa cháy với mong muốn được gắn bó lâu dài với “nghiệp cứu hỏa”. Được sự hướng dẫn, hỗ trợ của cấp chỉ huy và anh em đi trước, Tân đã thi đậu khóa I chuyên ngành Cứu nạn cứu hộ tại trường Đại học PCCC - Hà Nội.

Thiếu úy Nguyễn Minh Tân

Vào trường, Tân như “cá được về với nước” và nhờ có kinh nghiệm thực tiễn cộng với khát khao vươn lên trong học tập, rèn luyện, anh đã được nhà trường kết nạp Đảng ngay từ khi còn là sinh viên. Với tấm bằng chuyên ngành, Tân đã chứng minh “học lực” của mình bằng cách xung phong đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao. Thượng tá Vũ Thanh Tâm, Trưởng phòng hướng dẫn PCCC và cứu nạn cứu hộ, chỉ huy trực tiếp của Tân nhận xét: “Trực tiếp chỉ huy nhiều vụ cháy hoặc cứu hộ các vụ chết đuối dưới hố sâu nguy hiểm, tôi nhận thấy Tân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ một cách an toàn, đúng bài bản. Tân xứng đáng là tấm gương và là niềm tự hào của đơn vị”. Còn Tân thì khiêm tốn thổ lộ: “Nhiệm vụ của người lính chúng em là tham gia chiến đấu với giặc lửa, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Trước thiệt hại, mất mát của bà con, mình phải cố gắng vận dụng kiến thức từ nhà trường kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn và sự chỉ huy điều hành của lãnh đạo để làm sao cứu được nhiều nhất, giảm đến mức thấp nhất đau thương, thiệt hại cho xã hội, cho mọi người”.

Nói về cảm xúc của mình nhân Ngày Truyền thống Toàn dân PCCC 4-10, Thiếu úy Nguyễn Minh Tân bộc bạch: “Chúng tôi luôn ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành mọi nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Là người lính chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tôi luôn mong mình và đồng đội luôn bị ‘thất nghiệp” như lời Bác Hồ dạy”.

TÔN THẤT SƠN (ghi)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter