Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên

Cập nhật: 26-08-2015 | 06:57:53

Muốn làm mới món thịt ba chỉ quen thuộc bạn chỉ cần ít là móc mật (hay còn gọi là mắc mật), chiên vàng ươm sẽ khiến món ăn có mùi thơm nức.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 g

- Sả: 1 củ

- Hành khô, tỏi: mỗi thứ 1 củ

- Ngũ vị hương: 1/2 gói

- Bột canh: 1/2 thìa con

- Một chút đường

- Lá móc mật (hay lá mắc mật, mác mật)

- Tăm nhọn

Cách làm:

- Lá móc mật rửa sạch để ráo nước.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt to chừng ngón tay cái.

- Cho thịt vào tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm.

- Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.

- Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ (thịt ba chỉ ra rất nhiều mỡ) để chiên trong lửa vừa, cho đến khi thịt chín vàng là được.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên