Thịt chưng trứng muối

Cập nhật: 28-11-2015 | 09:56:28

Thịt chưng tự làm đảm bảo cả về chất và lượng, vừa ngon vừa thơm

Nguyên liệu:

- Thịt xay: 300 g

- Trứng vịt muối: 2 trứng

- Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 trứng

- Hành lá, nấm mèo, gia vị

- Rau sống ăn kèm.

Cách làm:

- Hành lá băm nhuyễn.

- Dùng tô lớn cho toàn bộ phần thịt xay, trứng vịt thường, hành lá và thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu vào, trộn đều để 10 phút cho hỗn hợp thấm.              

- Cho hỗn hợp trứng và thịt xay ra các chén.

- Trứng vịt muối lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước sau đó đặt lòng đỏ lên từng chén.     

- Đặt nồi nước sôi và đem đi hấp trong 20 phút thì tắt bếp.

- Món này có thể để được lâu vì vậy khi có thời gian rảnh bạn hãy làm vài chén để tủ lạnh dùng dần.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên