Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát bắt giữ 35 nghi can khủng bố

Cập nhật: 26-09-2012 | 00:00:00

Ít nhất 35 nghi can đã bị bắt giữ trong các cuộc truy quét do các đơn vị chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ngày 25-9 ở sáu tỉnh trên toàn nước này.

 Ảnh minh họa.  Theo báo "Daman Ngày nay" của Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc truy quét nói trên được tiến hành đồng loạt ở các tỉnh Mersin, Adana, Diyarbakir, Batman, Tunceli và Mardin nhằm vào Liên minh các cộng đồng người Kurd (KCK), tổ chức bao gồm đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn bị Liên minh châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố quốc tế.

Trong số các nghi can bị bắt giữ nói trên có hai đồng Chủ tịch tỉnh Mersin. Tờ báo cho biết các nghi can này đang lập kế hoạch tổ chức biểu tình có vũ trang để phản đối các hoạt động của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào PKK ở miền Đông và Đông Nam nước này.

Trong các ngày từ 15-17.9 vừa qua, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt 32 thành viên PKK trong một loạt hoạt động quân sự riêng rẽ ở tỉnh Hakkari, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter