Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đáp trả việc pháo kích từ Syria

Cập nhật: 07-10-2012 | 00:00:00

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh, việc triển khai các hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biên giới là hành động phòng vệ.

Trong cuộc phỏng vấn được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6-10, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã nói rằng, quả đạn pháo được bắn từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ 3 ngày trước làm 5 người dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng là của lực lượng trung thành với Tổng thống Syria al-Assad chứ không phải của lực lượng đối lập “Quân đội Syria Tự do” và rằng, với thẩm quyền của mình, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có hành động đáp trả để bảo vệ chủ quyền của mình.

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai lên biên giới với Syria Ông Davutoglu cũng đồng thời nhấn mạnh, thẩm quyền triển khai các hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biên giới là hành động phòng vệ, được áp dụng để đối phó với bất cứ mối đe dọa nào nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ, chứ không riêng gì Syria.

“Với thẩm quyền của mình, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp trả ngay lập tức nhằm chống lại bất cứ hành động nào đe dọa tới an ninh Thổ Nhĩ Kỳ, kể cả hoạt động của Đảng công nhân người Kurd, các vụ nã pháo chủ ý hay không có chủ ý của chính phủ Syria, cũng như những hành động làm ảnh hưởng tới an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi sẽ có hành động”, ông Davutoglu nói.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter