Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất mạnh

Cập nhật: 10-11-2011 | 00:00:00

Một trận động đất mạnh 5,7 độ richter đã làm rung chuyển miền đông Thổ Nhĩ Kỳ, làm ít nhất 3 người chết và khiến hàng chục người khác bị mắc kẹt dưới các ngôi nhà bị đổ, chỉ 2 tuần sau trận động đất kinh hoàng cướp đi sinh mạng của 600 người.

Khoảng 20 ngôi nhà đã bị đánh sập, trong đó có một khách sạn 6 tầng tại thành phố Van, nơi hàng chục nhân viên cứu trợ và các nhà báo đang ở.

Trận động đất xảy ra lúc 21h23 giờ địa phương tối qua và có tâm chấn cách thành phố Van khoảng 16km về phía nam.

  Một tòa nhà bị sập ở thành phố Van.Miền đông Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước đã bị rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,2 độ richter, làm hơn 600 người chết.

Trận động đất hôm 23-10 chỉ gây ảnh hưởng nhỏ tới Van nhưng thành phố này đã trở thành trụ sở của cơ quan cứu trợ và là nơi tạm trú của các nhân viên cứu trợ và các nhà báo.

Thành phố Van bị hư hại nhẹ khi đó, nhưng một số toà nhà bị suy yếu giờ đây được tin là đã bị đánh sập.

Những hình ảnh được chiếu trên truyền hình cho thấy người dân và các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực di chuyển các đống đổ nát để giải phóng những người bị mắc kẹt trong các toà nhà đổ nát. Các đội cứu hộ sử dụng ánh sáng công suất lớn để làm việc suốt đêm.

Phó thủ tướng Besir Atalay cho biết trận động đất đã quật đổ một trường hợc, nhiều ngôi nhà cũng như một khách sạn.

Ông Atalay nói thêm rằng, các đội cứu hộ đã được điều từ thủ đô Ankara và các khu vực khác tới Van.

 Theo các nguồn tin, khách sạn bị sập là Bayram, khách sạn cổ nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Van. Nó được xây dựng vào những năm 1970 và mới được tu bổ hồi năm ngoái.

Kênh truyền hình nhà nước TRT đưa tin, 3 thi thể đã được tìm thấy dưới đống đổ nát của Bayram và 35-40 người được tin là đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát của khách sạn.

Alper Kucuk, từ Hội Lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay 11 người đã được giải cứu khỏi đống đổ nát của khách sạn. Hầu hết các toà nhà khác bị sập hôm qua vốn không có người ở sau khi bị hư hại trong trận động đất hồi tháng trước.

Hội Lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ đang chuyển thêm 2 chuyến hàng viện trợ tới khu vực, cùng kều bạt, chăn màn và các nhân viên cứu hộ.

Kucuk miêu tả trận động đất hôm qua là dư chấn mạnh nhất tấn công khu vực, khiến nhiều người dân vô cùng hoảng sợ.

Hàng nghìn người đã bị mất nhà cửa trong trận động đất hôm 23-10. Nhiều người vẫn hiện vẫn phải sống trong các lều tạm dưới thời tiết giá lạnh.

 Theo AP, BBC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter