Thỏa thuận về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều là 'dấu mốc lịch sử'

Cập nhật: 09-03-2018 | 15:12:54

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 9/3 đã hoan nghênh thỏa thuận về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một “dấu mốc lịch sử” đối với nền hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Moon được dẫn lời tuyên bố: “Cuộc gặp vào tháng 5 sẽ được ghi nhận là một dấu mốc lịch sử hiện thực hóa hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Nếu Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim gặp nhau sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên về thực chất sẽ được đặt vào đúng đường hướng.”

Ngoài ra, ông Moon cũng bày tỏ cảm ơn tới ông Trump và ông Kim vì “lòng dũng cảm và trí tuệ” của họ, cho rằng việc ông Trump nhận lời mời của ông Kim sẽ nhận được sự ca ngợi của người dân không chỉ ở Hàn Quốc và Triều Tiên mà còn trên khắp thế giới.

Ông Moon tuyên bố Hàn Quốc sẽ cố gắng tận dụng “cơ hội được tạo ra như một phép màu” này./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter