Thống nhất phương án hầm chui tại cổng Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore

Cập nhật: 14-02-2012 | 00:00:00

(BDO) Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung vừa chủ trì họp về dự án hầm chui chống ùn tắc giao thông cổng Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore - Đại lộ Bình Dương và giải pháp điều chỉnh thiết kế phần đường của dự án xây dựng cầu Thới An, huyện Bến Cát.

Đơn vị tư vấn đã đưa ra 3 phương án cho mỗi dự án. Sau khi nghe các ban ngành thảo luận và đóng góp ý kiến, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã thống nhất chọn phương án 1. Theo phương án này, sẽ bố trí hầm chui cho dòng xe hai bánh và người đi bộ từ phía TX.TDM đi âm qua Quốc lộ 13 để vào khu công nghiệp. Về dự án cầu Thới An, sau khi thảo luận, phân tích, các ngành đã yêu cầu chỉnh sửa lại dự án đường trên đất được thay thế bằng đường trên cao để phù hợp với điều kiện tự nhiên của vùng này.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung yêu cầu đơn vị tư vấn và các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ, nghiên cứu sâu để dự án mang tính khả thi cao. Thiết kế dự án phải bảo đảm trật tự và an toàn, chú ý các yêu cầu về chống ngập và triều cường vào mùa mưa. Bởi, đây là 2 dự án khá quan trọng, giải quyết bức xúc về giao thông của tỉnh. Giao trách nhiệm cho Sở Giao thông - Vận tải lắp đặt đèn tín hiệu điều phối thí điểm người đi bộ và xe 2 bánh vào giờ tan tầm. Trên cơ sở đó, tham mưu cho tỉnh về các phương án điều tiết trước khi thông qua 2 dự án trên.

T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter