Thông tin mới về trận động đất Tân Cương: 24 người bị thương

Cập nhật: 30-06-2012 | 00:00:00

Rạng sáng 30-6, tại khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, đã xảy ra trận động đất mạnh 6,6 độ richter.

 Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực xảy ra động đất 5,7 độ richter tại phía tây nam Trung Quốc ngày 24-6 vừa qua.  Theo số liệu mới nhất, trận động đất đã làm sập nhiều ngôi nhà và làm 24 người bị thương.

Trung tâm Hệ thống Động đất Trung Quốc cho biết, trận động đất, xảy ra vào khoảng 5 giờ 7 phút giờ địa phương (4 giờ 7 phút giờ Việt Nam) được cảm nhận rất rõ ở Urumchi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương. Động đất làm nhiều tòa nhà rung lắc mạnh và nhiều khu vực bị mất điện. Trận động đất cũng gây lở đất và hư hại nghiêm trọng trên tuyến đường cao tốc, khiến giao thông ngưng trệ.

Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc đã nâng cảnh báo tình trạng khẩn cấp lên cấp 3 ngay sau khi xảy ra động đất và chính quyền địa phương đã lập tức cử các nhóm cứu hộ tới khu vực.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter