Thư chúc mừng đồng bào Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Cập nhật: 07-04-2014 | 00:00:00

 Đồng bào Khmer tại Sóc Trăng đến cúng chùa ngày Tết Chôl Chnăm Thmây. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2014, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, đã gửi thư chúc mừng đồng bào dân tộc Khmer.

Trong thư, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân viết: "Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi thân ái gửi tới các vị sư sãi, acha, cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc đồng bào đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc."

Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, năm nay, đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây trong niềm vui chung trước những thành tựu to lớn mà đất nước đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng; đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo, trong đó có đồng bào Khmer không ngừng được cải thiện.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao các vị sư sãi, acha cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer ở các địa phương đã luôn tin tưởng và thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; các cuộc vận động chăm lo cho người nghèo và đồng bào bị thiên tai và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.”

Đồng bào Khmer ở các tỉnh như Trà Vinh, Sóc Trăng đã tích cực áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, giống cây, con mới chất lượng cao, tạo ra các mô hình hộ gia đình sản xuất thu nhập cao.

Các sư sãi, acha Phật giáo Nam tông Khmer đã đóng góp tích cực vào hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, một thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Có thể khẳng định đồng bào Khmer ở các địa phương đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của các địa phương và cả nước.

 

"Đón mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, tôi mong rằng các vị sư sãi, acha, cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để mỗi gia đình ngày một hạnh phúc hơn, đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh," Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc viết./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter