Thu hút 1,23 tỷ USD vốn FDI 2 tháng đầu năm

Cập nhật: 01-03-2012 | 00:00:00

Theo số liệu thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2 tháng đầu năm nay, cả nước thu hút được 1,23 tỷ USD vốn FDI, bằng 45,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân ước đạt 1 tỷ USD, bằng 91% cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 26 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm đạt trên 994 triệu USD, chiếm gần 81% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 2 tháng đầu năm.

Tính đến tháng 2-2012, cả nước có 15 tỉnh, thành phố có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó thành phố Hải Phòng là địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với trên 605 triệu USD vốn đăng ký mới và tăng thêm, chiếm 49,2% tổng vốn đầu tư; tiếp đến là Khánh Hòa, Bình Dương... Trong số 23 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam được cấp phép mới, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,07 tỷ USD, chiếm 87,5% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; tiếp theo Đài Loan, Singapore...

T.S (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter