Thu phí thanh toán thẻ sẽ bị phạt đến 50 triệu đồng

Cập nhật: 15-05-2014 | 00:00:00

Ngân hàng (NH) Nhà nước vừa đề xuất bổ sung quy định xử phạt từ 30 - 50 triệu đồng đối với hành vi phân biệt giá trong thanh toán thẻ, thu phụ phí từ chủ thẻ và buộc nộp vào ngân sách Nhà nước số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm nêu trên vào dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và NH. Theo NH Nhà nước, đây là biện pháp nhằm tăng cường chế tài xử phạt đối với hành vi thu phụ phí của đơn vị chấp nhận thẻ với chủ thẻ. NH Nhà nước cũng yêu cầu các NH phối hợp với các tổ chức thẻ quốc tế như Visa, MasterCard để xử lý hiện tượng thu phụ phí của đơn vị chấp nhận thẻ.

Trước đó tại quy chế phát hành, thanh toán, sử dụng và cung cấp dịch vụ hỗ trợ hoạt động thẻ NH, NH Nhà nước quy định các đơn vị chấp nhận thẻ không được phép thu các phí liên quan đến việc chấp nhận thẻ dưới bất kỳ hình thức nào. Tổ chức vi phạm sẽ không được ký hợp đồng thanh toán với bất kỳ tổ chức thanh toán thẻ nào trong thời gian một năm, nếu tái phạm sẽ không được phép ký kết hợp đồng từ 3 - 5 năm.

K.T (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter