Thủ tướng Thái yêu cầu quân đội ngăn người biểu tình

Cập nhật: 03-01-2014 | 00:00:00

  Cảnh sát chống bạo động Thái Lan.

Tờ Liên hợp Buổi sáng của Singapore đưa tin báo Bưu điện Bangkok số ra ngày 2-1 dẫn thông tin của Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết hôm 1-1, Thủ tướng tạm quyền nước này Yingluck Shinawatra đã yêu cầu quân đội ra tay ngăn chặn hành động phong tỏa thủ đô Bangkok của phe chống chính phủ.

Hội đồng An ninh Quốc gia đang cân nhắc ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại Bangkok để đối phó tình hình ngày càng căng thẳng ở Thái Lan.

Tổng Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Paradron Pattanatabut ngày 2-1 nói rằng do tình hình ngày càng căng thẳng, đơn vị bảo vệ an ninh hiện nay dự kiến áp dụng biện pháp nghiêm ngặt hơn, cân nhắc ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với tình hình phong tỏa thủ đô như thủ lĩnh phe đối lập hăm dọa, đảm bảo hòa bình của thủ đô và các khu vực lân cận.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter