Thủ tướng Australia dọa “xóa sổ” hãng truyền thông ABC

Cập nhật: 04-02-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Australia Tony Abbott tại cuộc họp báo ở Sydney, ngày 16-12-2013.

Thủ tướng Australia Tony Abbott tiếp tục chỉ trích Cơ quan truyền thông quốc gia ABC về việc thông tin không có lợi cho đất nước và cảnh báo Chính phủ đang xem xét về tương lai của cơ quan này.

Phát biểu trên chương trình 7.30 của ABC ngày 3/2, Thủ tướng Abbott khẳng định không đi quá xa trong cáo buộc ABC chống lại đất nước mà ông đưa ra mới đây đồng thời xác nhận Chính phủ đang xem xét khả năng “xóa sổ” cơ quan này.

Theo ông Abbott, hãng ABC nên thẩm định lại thông tin liên quan tới việc Chính quyền Australia nghe lén Tổng thống Indonesia cũng như vụ cáo buộc hải quân Australia ngược đãi người xin tị nạn trước khi đăng tải thông tin.

Tuy nhiên, cơ quan truyền thông này đã không làm vậy mà lại cùng với The Guardian đăng luôn thông tin rò rỉ từ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, thậm chí còn có ý khuyến khích sự chống đối Chính phủ Australia.

ABC được Chính phủ Australia tài trợ do cơ quan này được coi là đang thực hiện “ngoại giao quyền lực mềm” cho đất nước.

Tuy nhiên, Liên đảng của Thủ tướng Abbott lo ngại ABC đang bị Công đảng kiểm soát./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter