Thủ tướng Campuchia cam kết phục vụ đất nước

Cập nhật: 24-09-2013 | 00:00:00

  Toàn cảnh phiên khai mạc Quốc hội Campuchia ở Phnom Penh ngày 23-9. Ngay sau khi được Quốc vương Norodom Sihamoni ký sắc lệnh bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia nhiệm kỳ V, ông Hun Sen đã mạnh mẽ cam kết phục vụ nhân dân và đất nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, cam kết trên đây đã được Thủ tướng Hun Sen đưa ra trong lá thư gửi Quốc vương Sihamoni chiều 23-9.

Ông tuyên bố: “Để bày tỏ lòng biết ơn đối với Quốc vương, người đã ký sắc lệnh bổ nhiệm tôi làm Thủ tướng Campuchia, tôi nguyện sẽ làm việc hết sức mình với cả trí tuệ và trái tim của mình để hoàn thành trọng trách phục vụ lợi ích của nhân dân và đất nước.”

Sắc lệnh bổ nhiệm ông Hun Sen được Quốc vương Sihamoni ký sau khi Quốc hội Campuchia tiến hành kỳ họp đầu tiên vào sáng 23-9 tại trụ sở ở Phnom Penh. Thủ tướng Hun Sen Ông cho biết sẽ chuẩn bị thành phần nội các để trình Quốc hội chuẩn y trong phiên họp ngày 24-9.

Ông Hun Sen, 61 tuổi, đã làm Thủ tướng Campuchia kể từ năm 1985 đến nay. Nhiệm kỳ mới của ông kéo dài 5 năm, từ nay đến năm 2018.

Báo chí Campuchia đưa tin nhấn mạnh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng là một trong những nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên chúc mừng ông Hun Sen giữ trọng trách Thủ tướng thêm một nhiệm kỳ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter