Thủ tướng Campuchia đồng ý đàm phán với Chủ tịch CNRP

Cập nhật: 31-12-2013 | 00:00:00

Theo phóng viên tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen đã đồng ý sẽ gặp để đàm phán với Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập, ông Sam Rainsy vào ngày 2-1-2014 tại trụ sở Quốc hội về vấn đề cải cách bầu cử.

  Ông Sam Rainsy (phải) trong một cuộc họp báo tại Phnom Penh ngày 28-12Thông tin này đã Bộ trưởng Bộ Thông tin kiêm người phát ngôn Chính phủ Campuchia, ông Khieu Kanharith thông báo với báo giới tối 30-12.

Theo ông Khieu Kanharith, cùng ngày 30-12, Thủ tướng Hun Sen đã đồng ý sẽ gặp ông Sam Rainsy vào ngày 2-1 tới.

Mặc dù ông Samrainsy có ý định nêu vấn đề tiền lương công nhân trong cuộc đàm phán lần này, nhưng Thủ tướng Hun Sen cho rằng chỉ đàm phán một vấn đề liên quan đến bầu cử và cải cách Ủy ban bầu cử quốc gia (NEC).

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen và ông Sam Rainsy từng có hai cuộc đàm phán sau bầu cử dưới sự chủ tọa của Quốc vương Sihamoni và trong các ngày 16-17.9 qua.

Tuy hai bên đã thống nhất về việc cải cách bầu cử, nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt được giải pháp thống nhất.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter