Thủ tướng chỉ đạo tăng cường an toàn giao thông

Cập nhật: 13-02-2013 | 00:00:00

Ngày 12-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện số 231/CĐ-TTg về đảm bảo trật tự an toàn giao thông những ngày nghỉ còn lại dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ và mùa lễ hội xuân 2013.

 Kiểm tra xử phạt xe khách trên đường Giải Phóng.  Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng đã cố gắng thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nên tai nạn giao thông có giảm so với tết năm 2012.

Tuy nhiên, tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn còn nghiêm trọng, phức tạp (4 ngày tết vừa qua, trên toàn quốc đã xảy ra 170 vụ tai nạn giao thông, làm chết 144 người, bị thương 147 người, đặc biệt ngày hôm nay, mùng 3 tết xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 53 người, bị thương 63 người).

Để giảm tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe nhân dân trong những ngày nghỉ Tết còn lại và dịp lễ hội xuân năm 2013, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông - Vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, chỉ đạo thực hiện kiên quyết, nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự xã hội nói chung và an toàn giao thông nói riêng đã nêu trong các Công điện trước tết; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông. Kiên quyết giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter