Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới Hà Lan

Cập nhật: 24-03-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh:Đức Tám/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 23-3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới Hà Lan, bắt đầu các hoạt động tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 3 tại La Haye (Hà Lan) theo lời mời của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay có đại diện Ban Tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 3; Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Văn Đoàn; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

Theo chương trình, ngày 24-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự phiên khai mạc Hội nghị, có bài phát biểu quan trọng và tiếp xúc song phương với lãnh đạo cấp cao một số quốc gia.

Chuyến đi tham dự Hội nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhằm mục tiêu khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam về sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, bảo đảm an toàn và an ninh hạt nhân, các biện pháp Việt Nam đã thực hiện trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân, đóng góp vào những nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế.

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 3 diễn ra trong bối cảnh các nước ngày càng coi trọng vai trò của cơ chế đa phương trong việc hoạch định và điều phối các hoạt động quốc tế nhằm đối phó với các thách thức toàn cầu trong đó có vấn đề khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, vũ khí hạt nhân.

Việt Nam đã và đang có nhiều nỗ lực thực hiện các cam kết chính trị sau Hội nghị Thượng đỉnh năm 2010 và 2012 và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Chính sách nhất quán của Việt Nam là sử dụng năng lượng hạt nhân vào mục đích hòa bình, bảo đảm an toàn, an ninh và có trách nhiệm trước cộng đồng quốc tế; ủng hộ quyền của các quốc gia được sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, ủng hộ các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ nhất tại Hoa Kỳ năm 2010 và lần thứ hai tại Hàn Quốc năm 2012./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter