Thủ tướng dự Hội nghị thương mại ASEAN-Trung Quốc

Cập nhật: 02-09-2013 | 00:00:00

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Quốc khánh 2/9 (Ảnh: Đức Tám - TTXVN) Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, sáng 2-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10 tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 2-3/9.

Tham gia Đoàn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng; Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ; Thứ trưởng các Bộ Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư; Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo một số địa phương…

Hội chợ ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc (CABIS) là sự kiện được Bộ Thương mại Trung Quốc và 10 nước ASEAN đồng tổ chức định kỳ hàng năm tại Nam Ninh, Quảng Tây.

CAEXPO được bình chọn là một trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc và trở thành điểm đến không chỉ đối với doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN mà còn với cả các đối tác ngoài khu vực.

Hội chợ năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc và 10 năm CAEXPO được tổ chức. CAEXPO 2013 có chủ đề “Phát triển hợp tác khu vực - cơ hội mới, động lực mới, giai đoạn mới” và dự kiến sẽ có khoảng 3.400 gian hàng tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự CAEXPO và CABIS lần này thể hiện sự coi trọng của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Trung Quốc, góp phần củng cố sự tin cậy chính trị giữa hai nước; đồng thời thể hiện sự tham gia tích cực của Việt Nam đối với các hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc cũng như sự ủng hộ của Việt Nam đối với CAEXPO, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ, tìm kiếm, mở rộng cơ hội kinh doanh tại thị trường Trung Quốc./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter