Thủ tướng Đức ủng hộ tự do thương mại Việt Nam - châu Âu

Cập nhật: 09-10-2011 | 00:00:00

Theo AFP dẫn nguồn tin từ Chính phủ Đức cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel thúc đẩy mạnh mẽ việc ký kết hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) và mong muốn củng cố quan hệ kinh tế Đức - Việt, nhân chuyến thăm Việt Nam 2 ngày bắt đầu từ ngày 10-10-2011.

Thông tin từ phía Chính phủ Đức nhấn mạnh: “Việt Nam đang có mức độ tăng trưởng rất năng động, điều này cũng có lợi cho kinh tế Đức”.

Nguồn tin Chính phủ Đức cũng khẳng định Đức và Việt Nam có mối quan hệ lâu đời, và lợi ích của Đức tại Việt Nam hiện nay lớn hơn nhiều so với tại các quốc gia khác trong khu vực. Hiện có khoảng 100.000 người Việt đang sinh sống tại Đức. Ngoài chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Đức cũng tới Mông Cổ nhằm tăng cường quan hệ giữa nền kinh tế hàng đầu châu Âu với 2 nước châu Á có tốc độ tăng trưởng nhanh này. Một phái đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp Đức sẽ tháp tùng Thủ tướng Merkel trong chuyến thăm để tìm kiếm cơ hội làm ăn tại Việt Nam và Mông Cổ.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter