Thủ tướng Nga: Chính quyền mới ở Ukraine không thể tồn tại

Cập nhật: 03-03-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, ngày 3-3, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố giới lãnh đạo hiện nay ở Ukraine đã tiếm quyền một cách bất hợp pháp và dự đoán chính quyền của họ sẽ chấm dứt bằng "một cuộc cách mạng mới" và đổ máu mới.

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Medvedev khẳng định ông Viktor Yanukovych vẫn là nguyên thủ quốc gia Ukraine theo hiến pháp và "nếu ông ta có tội với Ukraine, hãy tiến hành thủ tục tố tụng và xét xử ông ta... mọi thứ còn lại đều là bất hợp pháp."

Ông Medvedev nói thêm: "Nga sẵn sàng phát triển quan hệ nhiều mặt và tôn trọng với người anh em Ukraine, một mối quan hệ hiệu quả và đôi bên cùng có lợi. Song Ukraine đối với chúng tôi không phải là một nhóm người gây ra đổ máu tại Maidan (quảng trường độc lập ở thủ đô Kiev của Ukraine), tiếm quyền bằng cách vi phạm hiến pháp... Nga cần một Ukraine mạnh mẽ và ổn định."

Nga đã cam kết viện trợ cho Ukraine 15 tỷ USD sau khi Tổng thống Yanukovych quay lưng với thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu (EU) và theo đuổi quan hệ gần gũi hơn với Moskva./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter