Thủ tướng Nga Medvedev gặp Fidel Castro tại Cuba

Cập nhật: 23-02-2013 | 00:00:00

Theo một tuyên bố báo chí đưa ra ngày 22-2 trên truyền thông Cuba, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã có cuộc gặp "thắm tình anh em" với cựu lãnh đạo Cuba Fidel Castro.

 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và chủ tịch Raul Castro Ông Castro và ông Medvedev gặp nhau vào tối 21-2 "trong một bầu không khí thân mật và thắm tình anh em," và thảo luận về những thỏa thuận đã ký kết trong chuyến thăm 3 ngày của nhà lãnh đạo Nga trong đó tập trung vào các cuộc hội đàm thương mại và năng lượng.

Theo tuyên bố này, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về việc giá lương thực tăng lên, nạn đói trên thế giới, các vấn đề môi trường và mối đe dọa của việc biến đổi khí hậu.

Trước đó trong ngày 21-2, Thủ tướng Medvedev đã hội đàm với chủ tịch Raul Castro để ký kết 10 thỏa thuận song phương mà chi tiết không được công bố.

Nga hiện là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Cuba với kim ngạch chỉ khoảng 224 triệu USD trong năm 2011.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter