Thủ tướng Nga Medvedev thăm Việt Nam vào tháng 11

Cập nhật: 26-10-2012 | 00:00:00

Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev dự kiến sẽ thăm Việt Nam từ 6-7.11 tới, nhằm tăng cường hợp tác giữa hai đối tác chiến lược toàn diện, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị ngày 25-10 cho biết.

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (trái) hội kiến Thủ tướng Nga Medvedev trong khuôn khổ chuyến thăm Nga hồi tháng 7 vừa qua. Trả lời câu hỏi của phóng viên về chuyến thăm của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev, tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 25-10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết “Đây là chuyến thăm có ý nghĩa hết sức quan trọng, diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Liên Bang Nga vừa nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện.”

Cũng theo người phát ngôn, trong chuyến thăm của Thủ tướng Medvedev, Việt  Nam-Nga dự kiến sẽ thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực và trao đổi những vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Đây sẽ là chuyến công du lần thứ hai của ông Medvedev tới Việt Nam. Hồi tháng 10-2010, ông Medvedev đã tới thăm Việt Nam với tư cách là tổng thống Nga khi đó.

Cũng tại cuộc họp báo ngày hôm nay, ông Lương Thanh Nghị cũng trả lời câu hỏi liên quan đến việc Idnonesia mới đây đã đưa ra dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử (COC). “ASEAN đã và đang tiếp tục thúc đẩy việc tham vấn chính thức giữa ASEAN và Trung Quốc để xây dựng Bộ quy tắc ứng xử COC. Hiện tại, ASEAN đã hoàn tất tài liệu cở sở về các thành tố COC đã được các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thông qua hồi tháng 7-2012. Vừa qua, Indonesia đã đưa đề nghị với nội dung cụ thể và chi tiết hơn các thành tố nêu trên. Các nước ASEAN sẽ tiếp tục bàn về các nội dung này”, người phát ngôn cho hay.

Ngoài ra ông cũng cho biết Việt Nam mong muốn ASEAN và Trung Quốc có thể sớm khởi động đàm phán chính thức về COC, góp phần đóng góp cho việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter