Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Argentina

Cập nhật: 21-01-2013 | 00:00:00

Việt Nam nỗ lực để cùng với Argentina đưa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu.

Chiều 21-1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Argentina Cristina Fernandez de Kirchner đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner sang thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner, cho rằng chuyến thăm sẽ là dấu mốc đưa quan hệ hợp tác Việt Nam và Argentina lên tầm cao mới.

Chúc mừng những thành tựu mọi mặt mà Argentina đạt được trong những năm qua, Thủ tướng bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ hiệu quả của Argentina đối với Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước ngày nay.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định với Tổng thống Cristina Femández de Kirchner, Việt Nam hoan nghênh và chào đón các doanh nghiệp của Argentina sang hợp tác, đầu tư tại Việt Nam Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong những năm gần đây quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Argentina phát triển hết sức tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của hai nước; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Argentina tiếp tục đưa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Thủ tướng mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ chính trị, ngoại giao, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là ở Liên Hợp Quốc.

Cùng với đó là thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khoa học-công nghệ, văn hóa, giáo dục… đưa kim ngạch thương mại 2 chiều giữa hai nước đạt con số ấn tượng hơn con số trên 1 tỷ USD như hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam hoan nghênh và chào đón các doanh nghiệp của Argentina sang hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Argentina; khẳng định Argentina luôn coi trọng và mong làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, nhất là hợp tác chế biến các sản phẩm nông nghiệp, năng lượng, cơ khí chế tạo, thuộc da, sản xuất giày gia,...

Tổng thống Argentina mong muốn Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Argentina sang hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực mà Argentina có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Tổng thống cho rằng với tình cảm hữu nghị, thiện chí và sự nỗ lực chung của cả hai nước, khoảng cánh về địa lý giữa Việt Nam và Argentina sẽ không còn là rào cản làm hạn chế các hoạt động hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter