Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Seychelles

Cập nhật: 29-08-2013 | 00:00:00

Nhiệt liệt chào mừng Tổng thống James Alix Michel sang thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với Ngài Tổng thống cũng như các văn kiện được ký kết trong chuyến thăm.

Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm của Ngài Tổng thống sẽ mở ra bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước, đồng thời cảm ơn Chính phủ Seychelles công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống James Alix Michel

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn mở rộng hợp tác hỗ trợ nhau cùng phát triển với các nước châu Phi, trong đó có Seychelles, người bạn luôn sát cánh ủng hộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tăng cường phối hợp và hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế nhằm góp phần vào các nỗ lực chung vì mục tiêu hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển; tích cực triển khai các biện pháp cụ thể trong các lĩnh vực hai nước có tiềm năng như: Đầu tư, du lịch, nông nghiệp, thủy sản, dầu khí, tái tạo năng lượng…

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Seychelles sang đầu tư tại Việt Nam cũng như thúc đẩy mạnh mẽ thương mại giữa hai nước; đồng thời chỉ đạo các Bộ, ngành triển khai hiệu quả các hiệp định mà hai nước vừa ký kết, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Tổng thống Tổng thống James Alix Michel bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và chứng kiến những thành tựu ấn tượng mà nhân dân Việt Nam đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước kia cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Tổng thống James Alix Michel cho biết, trong chuyến thăm lần này hai bên đã ký kết 5 văn kiện hợp tác trong lĩnh vực ngoại giao, hàng không, du lịch, thương mại và kết nghĩa giữa hai Thủ đô Hà Nội và Victoria…Đây là dấu mốc mới trong thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Seychelles.

Tổng thống mong muốn Việt Nam là cửa ngõ để Seychelles thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại với các nước ASEAN, đồng thời khẳng định, Seychelles sẵn sàng là cầu nối để Việt Nam đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các nước châu Phi.

Tổng thống James Alix Michel cũng khẳng định ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế và tạo mọi điều kiện thuận lợi thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước…

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter