Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc IRRI

Cập nhật: 25-02-2013 | 00:00:00

Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác tốt đẹp và hiệu quả hơn nữa với Viện Nghiên cứu Lúa quốc tế (IRRI) thời gian tới.

Chiều 25-2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Robert S.Zeigler, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Lúa quốc tế (IRRI) đang thăm và làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh ông Robert S.Zeigler sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ và hỗ trợ hiệu quả của Viện Nghiên cứu Lúa quốc tế IRRI với Việt Nam thời gian qua; cho biết, hiện có tới 80% giống lúa có hiệu quả, năng suất cao quả ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long có sự hợp tác, hỗ trợ của IRRI.

Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu Lúa quốc tế IRRI cũng hợp tác, hỗ trợ hiệu quả với Việt Nam về mặt kỹ thuật canh tác để nâng cao năng suất, sản lượng của ngành trồng lúa gạo cũng như trong đào tạo các chuyên gia nông nghiệp về trồng lúa gạo.

Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác tốt đẹp và hiệu quả hơn nữa với IRRI thời gian tới, đặc biệt mong muốn IRRI hợp tác với Việt Nam trong nghiên cứu tìm ra các giống lúa, các quy trình canh tác đáp ứng được các yêu cầu do tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng; chia sẻ, chuyển giao các kinh nghiệm hay của các nước trên thế giới trong ngành trồng lúa gạo; tạo điều kiện để các chuyên gia nông nghiệp của Việt Nam làm việc tại IRRI cũng như tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo chuyên gia về trồng lúa gạo…

Ông Robert S.Zeigler bày tỏ vui mừng trước những kết quả toàn diện mà Việt Nam đạt trong xây dựng và phát triển ngành nông nghiệp; cho rằng, Việt Nam đã hết sức coi trọng vai trò then chốt của ngành nông nghiệp nói chung và ngành sản xuất lúa gạo nói riêng. Những quyết sách mà Việt Nam đưa ra cho phát triển ngành nông nghiệp có tầm chiến lược và có tính khả thi cao.

Ông Robert S.Zeigler khẳng định IRRI sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phát triển ngành trồng lúa gạo, nhất là hợp tác trong ứng phó với những rủi ro do biến đổi khí hậu tác động tới ngành nông nghiệp; đào tạo chuyên gia nông nghiệp; ứng dụng các kết quả nghiên cứu về lúa gạo vào thực tiễn;…

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter