Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Seoul, Hàn Quốc

Cập nhật: 26-03-2012 | 00:00:00

Chiều 26-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thủ đô Seoul, Hàn Quốc dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ 2 và thăm chính thức Hàn Quốc.

  Thủ tướng, Phu nhân và Đoàn Việt Nam đến Seoul, Hàn QuốcĐón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn tại sân bay có Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc Lee Ju Ho, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Ha Chan Ho, đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ra sân bay đón Thủ tướng và Đoàn.

Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ 2 tại Hàn Quốc (diễn ra 2 ngày 26 và 27-3) nhằm khẳng định chính sách nhất quán về việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, quảng bá các nỗ lực, biện pháp mà Việt Nam đã thực hiện sau Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ nhất trong việc bảo đảm an ninh, an toàn hạt nhân, qua đó tạo sự tin cậy của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân vì mục đích hào bình, tranh thủ sự hợp tác và hỗ trợ của các nước. Đồng thời, Việt Nam cũng mong muốn thúc đẩy quan hệ với các đối tác quan trọng thông qua các cuộc tiếp xúc bên lề Hội nghị.

Tiếp đó, từ ngày 27 đến 29-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm chính thức Hàn Quốc.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ, nhất là sau khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược năm 2009.

Quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 nước tiếp tục diễn ra sôi động và duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ. Liên tục trong nhiềm năm, Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, đồng thời là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với tổng số vốn đăng ký hơn 23 tỷ USD.

Hàn Quốc cũng là đối tác thương mại lớn thứ 4 ở Việt Nam. Kim ngạch thương mại song phương hai nước trong năm 2011 đạt gần 17,9 tỷ USD, tăng trên 39% so với năm trước. Hai nước đang tiếp tục đẩy mạnh quan hệ thương mại, phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 20 tỷ USD vào năm 2015.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter