Thủ tướng tạm quyền Yingluck bị điều tra tham nhũng

Cập nhật: 17-01-2014 | 00:00:00

Theo AFP, ngày 16-1, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia (NACC) của Thái Lan đã tiến hành điều tra Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra, một bước thụt lùi mới đối với chính quyền của bà Yingluck sau nhiều tuần diễn ra các cuộc biểu tình quy mô lớn của phe đối lập.

NACC thông báo họ sẽ điều tra cáo buộc bà Yingluck lơ là nhiệm vụ xung quanh một cuộc tranh cãi về chương trình trợ giá cho các nông dân trồng lúa.

Trả lời họp báo, người phát ngôn NACC Vicha Mahakun cho biết ủy ban này sẽ buộc tội 15 người khác, trong đó có một cựu bộ trưởng thương mại, về hành vi tham nhũng liên quan tới chương trình nói trên.

Chương trình về thóc gạo nói trên đã vấp phải những lời chỉ trích nặng nề của phe đối lập.

Kể từ hôm 13-1, người biểu tình đối lập đã phong tỏa các giao lộ chính ở thủ đô Bangkok như một phần trong các nỗ lực nhằm buộc bà Yingluck phải rời nhiệm sở và thành lập ra một "hội đồng nhân dân" như đã bổ nhiệm để thay thế./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter